D
danhthucbinhminh_123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 15,2g hổn hợp Cu, M td [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu đc 2,24 lít. Mặt khác 2,25g hổn hợp trên td với [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng đc 6,72 lít [TEX]SO_2[/TEX]. tìm M
2. Cho 7,8g hổn hợp Mg, Al td với [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng vừa đủ đc 2,24lit [TEX]SO_2[/TEX](đkc). Khối lượng dung dịch thu đc sau pứ giảm 1,8g so vs [TEX]H_2SO_4[/TEX] ban đầu. Tim % khối lượng mỗi kim loại trong hổn hợp
3.Cho 7,22 g kim loại M có hóa trị ko đổi & Fe chia làm 2 phần bằng nhau:
--Phần 1: td [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng dư đc 2,128 l khí (đkc)
--phần 2: td [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư đc 2,688 l [TEX]SO_2[/TEX](đkc)
Xđ kim loại M và tính % khối lượng mỗi kim loại
4. Để m(g) Fe ngoài không khí một thời gian đc hổn hợp X nặng 12g gồm Fe và 3 oxit. Hòa tan X trg [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư đc 3,36 l [TEX]SO_2[/TEX](đkc). Tính m(g)
5. Hổn hợp khí A: [TEX]CO_2; SO_2[/TEX]có tỉ khối so với H2là 27. Dẫn a mol hổn hợp A qua bình đựng 1 lít dung dịch NaOH 1,5a mol/lít. Sau pứ đc m(g) muối. Biểu thức liênn hệ giữa m và a:
A. m=105a
B. m=103,5a
C. m=116a
D. m=141a
giúp mình với nhé. TKS:|
2. Cho 7,8g hổn hợp Mg, Al td với [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng vừa đủ đc 2,24lit [TEX]SO_2[/TEX](đkc). Khối lượng dung dịch thu đc sau pứ giảm 1,8g so vs [TEX]H_2SO_4[/TEX] ban đầu. Tim % khối lượng mỗi kim loại trong hổn hợp
3.Cho 7,22 g kim loại M có hóa trị ko đổi & Fe chia làm 2 phần bằng nhau:
--Phần 1: td [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng dư đc 2,128 l khí (đkc)
--phần 2: td [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư đc 2,688 l [TEX]SO_2[/TEX](đkc)
Xđ kim loại M và tính % khối lượng mỗi kim loại
4. Để m(g) Fe ngoài không khí một thời gian đc hổn hợp X nặng 12g gồm Fe và 3 oxit. Hòa tan X trg [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư đc 3,36 l [TEX]SO_2[/TEX](đkc). Tính m(g)
5. Hổn hợp khí A: [TEX]CO_2; SO_2[/TEX]có tỉ khối so với H2là 27. Dẫn a mol hổn hợp A qua bình đựng 1 lít dung dịch NaOH 1,5a mol/lít. Sau pứ đc m(g) muối. Biểu thức liênn hệ giữa m và a:
A. m=105a
B. m=103,5a
C. m=116a
D. m=141a
giúp mình với nhé. TKS:|
Last edited by a moderator: