[hoá 10]Bài tập khó nè . ai giải giúp đi

N

nguyenthehao001

Last edited by a moderator:
9

9xletinh

theo như bài thì
A + HCL -----------> khí H2

=> kim loại A chỉ có thể : Mg , Al , Zn , Fe , Pb ( theo dãy kim loại )

mà lại có : [TEX]Z_A = 7 Z_B[/TEX]

rôi lấy Z của từng chất ở trên thay zô chạy nghiệm

Mg => 12 = 84
Al => 13 = 91 ( loại )
Zn => 30 = 210 ( loại )
Fe => 26 = 182 ( loại )
Pb => 82 = 574 ( số to quá , loại trước ) :D

các số loại vì không có số Z trong bảng tuần hoàn

=> A là Mg và B là Po
 
Top Bottom