[Hóa 10]Bài tập ion

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Ion(RO4)- có tổng số e là 50.Cho O. Xac định vị trí R

2) Ion Y2- có 50 hạt và thuộc nhóm VI A
a) Xác định P,N,E và tên của Y
b)Y tạo hai hợp chất với oxi là A vả B.Tính % của Y trong A và B
c)Viết phương trình phản ứngA,B với nước

Chú ý tiêu đề cần phản ánh đúng nd bài viết + post đúng sbox
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

1) Ion(RO4)- có tổng số e là 50.Cho O. Xac định vị trí R
Tạo thành ion âm -1 thì cần nhận 1 e
=>$Z_R+4.8=49$
=>$Z=17$

2) Ion Y2- có 50 hạt và thuộc nhóm VI A
a) Xác định P,N,E và tên của Y
$2Z+N=48$
Mà :1 \leq $\dfrac{N}{P}$ \leq 1,52

Tới đây tự biện luận được 13,6 \leq Z \leq 16
Xét thấy chỉ có Z=16 thỏa mãn :S
b)Y tạo hai hợp chất với oxi là A vả B.Tính % của Y trong A và B
$SO_2$ và$SO_3$
c)Viết phương trình phản ứngA,B với nước
$SO_3+ H_2O ->H_2SO_4$
$SO_2 +H_2O ->H_2SO_3$
p.s:Mình nhớ bài này hình như có trong 4rum rồi @-)
 
Top Bottom