Hoá 10 bài tập Ion giúp em

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Viết cấu hình electron của cácION tạo thành từ các nguyên tử S(Z=16) ; Cl(Z=17) ; Cu(Z=29) ;K(Z=19) ; Al(Z=13) ; Ca(Z=20)

Câu 2.Có bao nhiêu electron trong mỗi ion sau:
SO4^2- :
Br^1- :
NH4^1+:
CO3^2- :
NO3^1- :

Câu 3 Viết phương trình biểu diễn sự biến đổi electron trong những biến hóa sau:
Cl^1- \Rightarrow Cl2:
Cu^2+ \Rightarrow Cu :
O2 \ Rightarrow O^2- :
Mn^4+ \Rightarrow Mn^7+:
Al \Rightarrow Al^3+ :
S^6+ \Rightarrow S^2
 
V

vy000

Câu 1:
$Cl^- :[Ne]63s^23p^6$
$Cu^{2+}: [Ar]3d^74s^2$
$K^+:[Ne]3s^23p^6$
$Al^{3-}:[Ne]3s^23p^4$
$Ca^{2+}:[Ar]3d^24s^2$

Câu 2:

$SO_4^{2-}: 16+8.4+2=50 (e)$

$Br^-:35+1=36$

$NH_4^+:7+1.4-1=10$

...

Câu 3:

$2Cl^- \rightarrow Cl_2+2e$

$Cu^{2+}+2e \rightarrow Cu$

$O_2+4e \rightarrow 2O^{2-}$

$Mn^{4+} \rightarrow Mn^{7+}+3e$

...
 
Top Bottom