[Hóa 10] Bài tập hợp chất Lưu Huỳnh

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 20,88 g một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dd X và 3,284 lit khí SO2 ( duy nhất , đkc) Cô cạn dd X ,thu được m gam muối sunfat khan .Giá trị của m là ? ( ĐH khối B -2009 )
giải được đúng là pro

Câu 2 : pp để loại bỏ tạp chất HCl có lẫn trong khí H2S : cho hỗn hợp khí lội từ từ qua 1 lượng dư dd
A . Pb(NO3)2 B. NaHS C. AgNO3 D. NaOH
 
Last edited by a moderator:
P

phocai9a1

Hòa tan hoàn toàn 20,88 g một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dd X và 3,284 lit khí SO2 ( duy nhất , đkc) Cô cạn dd X ,thu được m gam muối sunfat khan .Giá trị của m là ? ( ĐH khối B -2009 )
giải được đúng là pro

Câu 2 : pp để loại bỏ tạp chất HCl có lẫn trong khí H2S : cho hỗn hợp khí lội từ từ qua 1 lượng dư dd
A . Pb(NO3)2 B. NaHS C. AgNO3 D. NaOH

Thể tích khí SO2 sai rồi bạn
Bạn xem lại đề thử xem
Mình sửa lại thể tích khí SO2 là 3,248 l nhé

nSO2= 0,145
ne nhường= ne nhận=n oxit sắt= 0,29
M = 72----> FeO
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

uk đúng ùi đó mình nhầm là 3,248 mới đúng , thế giải như thế nào có thể ghi rõ đc không
 
L

linh110

bài tập

có ai có thể giải chi tiết giùm em được không , em không hiểu lắm
 
K

keepyourheaddown

Hòa tan hoàn toàn 20,88 g một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dd X và 3,284 lit khí SO2 ( d

Câu1: Gọ õit sắt là : FexOy
bạn tự viết p trình e nha:D
nSO2= 0,145
\Rightarrown e cho= ne nhận= 0,145.2=0,29
nFexOy= 20,88/(56x+16y)
\Rightarrow[ 20,88(3x-2y)]/(56x+16y)=0,29
\Rightarrow46,4x=46,4y
\Rightarrowx=y
\Rightarrowct oxit sắt là FeO
2FeO+4H2SO4 ->Fe2(SO4)3 +SO2+4H2O
0,145<--- 0,145
\Rightarrowkl muối= 0,145 . 400= 58
câu 2
B NaHS
 
L

linh110

hóa học 1o

cho em hỏi chỗ : từ pt ak sao số mol FeO là 0.145 đc nhỉ theo cân bằng pt phải là 0,29 chứ ....
 
B

boysexsii1

Muối là Fe2(S04)3
Coi oxit là hỗn hợp của Fe và O
Ta có :
Fe -> Fe + 3e
x mol 3x

O + 2e - > O
y 2y

S + 2e - > SO2
0,145.2 0,145
Vậy ta có pt hệ pt : 3x = 2y + 0,29
56x + 16y = 20,88
=> x = 0.29 ; y = 0,29
Tính m Fe2(SO4)3 = (0,29.400):2 = 58
 
  • Like
Reactions: Hoa Tử Anh
Top Bottom