[Hóa 10]Bài tập hỗn hợp cực khó

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nung 8,4g Fe trong không khí sau pư thu đc m gam hh X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và Fe0. hoà tan m gam hh X trong dd H2S04 đặc nóng dư thu đc 1,12 lít khí SÒ (dkc) .Tính m
2/ Nung a gam Fe trong bình đựng chứa khí oxi sau 1 thời gian thu đc 13,44g hh X gồm Fe Fe2O3 Fe3O4 và FeO .hoà tan hết gam hỗp hợp X trên trong dd H2SO4 đặc nóng dư thu đc 1,344l khí SO2(dkc) .Tính giá trị a
3/ Đốt cháy hết m gam C trong bình khí đựng V khí oxi (dktc) thu đc hh khí A gồm CO2 và CO có tỉ khối đối với He là 8. Dẫn hh khí A vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 10g kết tửa trang . Tính m và V
giải chi tiết nhé mọi người đây là dạng mới mong mọi người giúp cho @-)@-)@-)@-):-*:-*:-*:-*:D:D:D:p:p

Chú ý: [Hóa 10] + tiêu đề (lần 1)
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Em học quy đổi chưa ?, mấy dạng này quy đổi về Fe và O2 là OK ngay...
Nếu làm trắc nghiệm thì có CT tính nhanh này em:
mFe = mOxit.0,7 + necho.5,6
@ Thân@
 
A

anhtraj_no1

1/ Nung 8,4g Fe trong không khí sau pư thu đc m gam hh X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và Fe0. hoà tan m gam hh X trong dd H2S04 đặc nóng dư thu đc 1,12 lít khí SO2 (dkc) .Tính m

câu 1 nhé :
nFe = 0,15
nSO2 = 0,05
nFe = x , nO = y
ta coi hỗn hợp X chỉ có Fe và O
=> ta có pt : 56x +16y = m (1)
=> 8,4 + 16y = m
áp dụng bảo toàn e :
3x = 2y + 01
mà x = 0,15 => y = 0,175
thế x và y vào (1) =>
m = 11,2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom