[hoá 10] bài tập hoá

T

thaoteen21

tl

giải:
mH2SO4 ban đầu:$\dfrac{1.1,84.98%}{100%}$=1.8032 g
gọi m là khối lượng nước cần pha:
theo đề bài :$\dfrac{1,8032.100%}{(1.1,84)+m}$=10%
\Rightarrow m=16,192 kg nước
thân.....
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

giải:
mH2SO4 ban đầu:[FONT=MathJax_Main]1.1[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]84.98[/FONT][FONT=MathJax_Main]100[/FONT]=1.8032 g
gọi m là khối lượng nước cần pha:
theo đề bài :[FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]8032.100[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]1.1[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]84[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT]=10%
\Rightarrow m=16,192 g nước

Nhầm chút roài bé ^^
1l =1000ml
$m_{H_2SO_4}=\dfrac{1000.1,84.98}{100}=1803,2g \rightarrow m_{\text{dung dịch sau phản ứng}}=1803,2:10.100=18032g \rightarrow m_{\text{nước cần pha}}=18032-1000.1,84=16192g$
 
Top Bottom