[hoá 10]bài tập hoá

C

congalua963

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A có đồng thời 2 axit HCL,H2SO4.để trung hoà 40 ml dung dịch A cần dùng vừa đủ 60 ml dung dịch NaOH 1M.khô cạn dung dịch sau khi trung hoà thu được 3.76g hỗn hợp muối khan.xác định nồng độ CM của từng axit trong dung dịch A
 
R

rainbridge

NaOH=0,06 mol
hh muối khan gồm NaCl (x mol) và Na2SO4 (y mol)
ta có x+2y=0,06 (mol)
58,5x+ 142y=3,76 (gam)
giải ra x=0,04; y=0,01
từ đó e tính số mol axit rồi tính nồng độ mol nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom