[hóa 10] Bài tập hóa!

V

vuhung2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm bài này với đặc biết là câu a!
Nguyên tố X, Y cùng 1 nhóm thuộc chu kì nhỏ liên tiếp trong BTH có tổng điện tích hạt nhân là 18
a) Viết cấu hình electron của nguyên tử X, Y. Xác định vị trí của X, Y trong bảng tuần hoàn.
b) Viết công thức oxit cao nhất, hidroxit tương ứng của X, Y.
Thank you soo much!
 
X

_xuxu_1706_

Giúp mình làm bài này với đặc biết là câu a!
Nguyên tố X, Y cùng 1 nhóm thuộc chu kì nhỏ liên tiếp trong BTH có tổng điện tích hạt nhân là 18
a) Viết cấu hình electron của nguyên tử X, Y. Xác định vị trí của X, Y trong bảng tuần hoàn.
b) Viết công thức oxit cao nhất, hidroxit tương ứng của X, Y.
Thank you soo much!

a/
Px+Py = 18
Px-Py = 8
-->Px= 13 (Al ) và Py = 5 ( B )

_cấu hình e :
X : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
Y : 1s2 2s2 p1
_vị trí :
X thuộc chu kì 3 nhóm 3A ô 13
Y thuộc ô 5 chu kì 2 nhóm 3 A
b/

$Al_2O_3$ và $AL(OH)_3$
B là á kim
 
V

vuhung2105



a/
Px+Py = 18
Px-Py = 8
-->Px= 13 (Al ) và Py = 5 ( B )

_cấu hình e :
X : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
Y : 1s2 2s2 p1
_vị trí :
X thuộc chu kì 3 nhóm 3A ô 13
Y thuộc ô 5 chu kì 2 nhóm 3 A
b/

$Al_2O_3$ và $AL(OH)_3$
B là á kim

Cho mình hỏi B là á kim vậy nó không có công thức õit cao nhất hay công thức hidroxit hả bạn?
 
Top Bottom