M
marganets
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho năng lượng giải phóng ra từ một phản ứng hạt nhân
3/2He + 1/0n -------> 1/1H + 3/1H
là 0,76 MeV . Xác định nguyên tử khối thực theo đơn vị u của 3/2He
Cho : m(1/0n) = 1,00867 u ; 1 eV = 1,6 . 10^19 J
m(1/1H) = 1,00783 u ; 1u = 1,66 . 10^-27 kg
m(3/1H) = 3,01605 u ; c = 3 . 10^8 m/s
Nếu ai làm được thì giải giùm mình nhé
3/2He + 1/0n -------> 1/1H + 3/1H
là 0,76 MeV . Xác định nguyên tử khối thực theo đơn vị u của 3/2He
Cho : m(1/0n) = 1,00867 u ; 1 eV = 1,6 . 10^19 J
m(1/1H) = 1,00783 u ; 1u = 1,66 . 10^-27 kg
m(3/1H) = 3,01605 u ; c = 3 . 10^8 m/s
Nếu ai làm được thì giải giùm mình nhé