[Hóa 10] Bài tập Hóa!

S

sweet_girl96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp X gồm Al, Cu và Al2O3, lấy m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư. Sau phản ững xảy ra hoàn toàn thu được 2,688 lit khí thoát ra (đktc). Khối lượng Al có trong m gam hỗn hợp X là bao nhiêu?

2, Cho 7,8 hỗn hợp Mg và MgCO3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít hỗn hợp khí ở đktc. Phần trăm Mg trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu?

Giải chi tiết dùm mình nhé! Mình sắp thi rùi!!
 
M

marucohamhoc

bài này ko khó lắm đâu bạn:p


câu 1 thì khí thoát ra là sản phẩm của Pu Al+ H2SO4 thôi
Cu thì ko tác dụng với H2SO4, còn Al2O3 thì tác dụng ko cho khí bay lên
bạn viết PT ra là được nha:)

kq mình ra 2,16 gam
câu 2. viết pt, giải hệ:p
Mg+ H2SO4= > MgSO4+ H2
a mol= >...........................a mol
MgCO3+ H2SO4= > MgSO4+ H2O+ CO2
b mol= >..........................................b mol

kết quả được 0,15 mol Mg và 0,05 mol MgCO3
chúc bạn học tốt:)
 
Top Bottom