[hoá 10]bai tap hoa

T

thuha91296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoa tan hoan toan 9,14g gom Cu,Mg,Al bang 1 luong vua du dung dich HCl thu duoc 7,84 lit khi (dktc) va 2,54g chat ran Y va dung dich Z loc bo chat ran Y, co can can than dung dich Z. tinh khoi l­uong muoi khan thu duoc.
2. Co 5 dung dich BaCl2, Pb(NO3)2, HCl, Ba(NO3)2, NaOH. Co the dung 2 dung dich muoi de phan biet 5 dung dich tren. Trinh bay cach nhan biet.

Ai giup duoc minh moi minh dang can gap :)
Thank you !

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

1.hoa tan hoan toan 9,14g gom Cu,Mg,Al bang 1 luong vua du dung dich HCl thu duoc 7,84 lit khi (dktc) va 2,54g chat ran Y va dung dich Z loc bo chat ran Y, co can can than dung dich Z. tinh khoi l­uong muoi khan thu duoc.
Cu ko tan trong Hcl => m Cu = 2,54 g => m (Mg,Al )=6,6 g
pt : tự viết nhé
theo pt : n HCl = [tex] 2n_{H_2} [/tex] =0,7 mol
áp dụng DLBTKL,ta có : m (Mg+Al) + m HCl= m muối khan + m H2
=> m muối khan =31,45 g
Cách 2 : n gốc Clorua =n HCl =0,7 mol
m muối = m kim lọai + m gốc clorua
=> m muối=31,45 g
bài 2 mình làm bừa nhé :
2. Co 5 dung dich BaCl2, Pb(NO3)2, HCl, Ba(NO3)2, NaOH. Co the dung 2 dung dich muoi de phan biet 5 dung dich tren. Trinh bay cach nhan biet.
-cho + dd FeCl3
+cái nào xuất hiện kết tủa nâu đỏ là dd NaOH
+cái nào xuất hiện kết tủa trắng là dd Pb(NO3)2 (theo mình biết là thế)
+còn lại :ko hiện tượng
-cho + dd Na2So4
+cái nào xuất hiện kết tủa trắng là :BaCl2,Ba(NO3)2
+ko hiện tượng là : HCl
-2 chất còn lại : + Pb(NO3)2 vừa nhận được =>kết tủa trắng là BaCl2 ,ko có pư là Ba(NO3)2
 
Top Bottom