[Hóa 10]Bài tập hóa

T

tttaynmm99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 16,2g KL M có hóa trị x tac dung voi 0.15mol oxi . Chất rắn thu được sau pứ đem hòa tan vào dd HCl dư thu được 13.44l khí hidro(dktc). Tìm M

Chú ý:[Hóa 10]+ tiêu đề topic - cách đặt tiêu đề :)
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

cho 16,2g KL M có hóa trị x tac dung voi 0.15mol oxi . Chất rắn thu được sau pứ đem hòa tan vào dd HCl dư thu được 13.44l khí hidro(dktc). Tìm M
[TEX]nH_2 = 0,6 mol[/TEX]

[TEX]4M + xO_2 -> 2M_2O_x[/TEX]
[TEX]\frac{0,6}{x}.......0,15[/TEX]

[TEX]2M + 2xHCl -> 2MCl_x + xH_2[/TEX]
[TEX]\frac{1,2}{x}..........................................0,6[/TEX]

[TEX]\frac{16,2}{M} - \frac{0,6}{x} = \frac{1,2}{x}[/TEX]

\Rightarrow16,2x = 1,8M
x = 3 \Rightarrow M = 27
M là Al
:khi (195)::khi (195)::khi (195):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom