[hóa 10] bài tập hóa

T

trananhanh29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)
(mình còn câu b nữa thôi)
1.cho 5.9g muối NaX tác dụng với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] vừa đủ thu được 14,4g kết tủa.
a.xác định nguyên tử lương của X.
b.X gồm 2 loại đồng vị .xác định số khối của mỗi đồng vị biết rằng :% của mỗi đồng vị = nhau.đồng vị thứ nhất có n notron ,thứ 2 có n+2 notron
 
I

inujasa

a) X=36
b) Đặt 2 đồng vị là X1 và X2
Ta có X1+2=X2
36=0,5.X1+0,5.X2
<=> 72=X1+X2=2X1+2
=> X1=35
X2=37
 
Top Bottom