{hoá 10} bài tập hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MIk có một bài tập cần các bạn giúp

nếu được thì giúp nhé

Hoà tan 3,38g oleum X vào nước n` ta phải dùng 800ml dd KOH 0,1M để trung hoà dd X.

Công thức phân tử oleum là công thức nào sau đây:


A:[TEX] H_2SO_4.3S0_3[/TEX]

B: [TEX]H_2SO_4.4S0_3[/TEX]

C: [TEX]H_2SO_4.2S0_3[/TEX]

D: [TEX]H_2SO_4.nS0_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Đặt công thức oleum là H2SO4.nSO3
pthh:
H2SO4.nSO3 + (2n+2)KOH ---> (n+1)K2SO4 + (2n+4)H2O
.....x....................(2n+2)x
Hệ pt:
(98+80n).x = 3,38
(2n+2).x = 0,08
chia 2 pt cho nhau ta đc n=3
Câu A
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom