{ Hoá 10 } bài tập hóa

D

dntn123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết 1 mol nguyên tư sắt có khối lượng là 56g,một nguyên tử có 26 e.Số hạt e có trong 5.6 g sắt là
A/ 6,02.10 mũ 22
B/ 96,52.10 mũ 22
C/ 3,01.10 mũ 23
D/ 3,01.10 mũ 22
2) Hợp chất XM3 có tổng số hạt p.n.e của các nguyên tử là 196, trong đó số hạt ko mag điện là 60. Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8. Tổng 3 loại

hạt trên trong ion X- nhiều hơn trong ion M3+ là 16.
M và X là
A/ Al và Br
B/ Al và Cl
C/ Cr và Cl
D/ Cr và Br

Làm sao zậy có ai chỉ tui hok?Nhớ làm bài giải ra giùm nha.thanks
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Bạn hỏi kĩ quá bây h mình giải ra cho bạn coi nha:
Ta co:p +N+E= 10
Mà E = P
=> 2P + N =10
Lại có: 1[TEX]\leq[/TEX][TEX]N/P\leq[/TEX]1,2
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]P[TEX]\leq[/TEX]N[TEX]\leq[/TEX]1,2
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]3P[TEX]\leq[/TEX]10[TEX]1,2 P[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 10/3,2[TEX]\leq[/TEX]P[TEX]\leq[/TEX]10/3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]P =3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]E=3
=>N=4
số khối =7
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

cái đó là lấy chẵn hơn còn công thức mình học nó gần nên độ chính xác cao hơn
 
L

len1610

0974512221

gọi số hạt của p và n tron M lần lượt là Z, N
và số hạt của p và n trong X lần lượt là Z' ,N'
theo bài ra ta có hệ phương trình
2Z+N+3(2Z'+N')=196
2Z+6Z'-(N+3N') =60
Z'+N'-(Z+N) =8
(2Z'+N'+1)-(2Z=N-3) =16
giải ra tìm được Z và Z' và tìm trong bảng tuần hoàn là ra
xxxooonnnggg!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom