[hóa 10] Bài tập Hóa nồng độ phần trăm

H

hoa_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 12 gam quặng pirit sắt (FeS2) rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào 80 gam dung dịch NaOH 25 % thì thu được dung dịch A. Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch A. Ghi rõ kết quả giúp mình, mình đã giải ra %Fe2O3= 10% ; %Na2SO3 =31,5% ; % NaOH= 5%. Nhưng khi thử lại mình thấy ko đúng, các bạn giải giúp mình và xem mình còn thiếu phần trăm của chất nào ko nha.
 
Last edited by a moderator:
T

tamtam96

ốt cháy hoàn toàn 12 gam quặng pirit sắt (FeS2) rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào 80 gam dung dịch NaOH 25 % thì thu được dung dịch A. Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch A. Ghi rõ kết quả giúp mình, mình đã giải ra %Fe2O3= 10% ; %Na2SO3 =31,5% ; % NaOH= 5%. Nhưng khi thử lại mình thấy ko đúng, các bạn giải giúp mình và xem mình còn thiếu phần trăm của chất nào ko nha.
bạn ơi:
Fe2O3 không có trong dd.nó là c.rắn mà bạn.
bạn xem lại đi.
 
Top Bottom