[Hoá 10 ] Bài tập hóa khó

D

diangucmau_bqwin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hốn hợp khí gồm C02 và O2 có tỉ khối so vs hidro là 17, Tính % thể tích mỗi khí
2) Hỗn hợp khí gồm Na2O và Ni tơ có tỉ khối so vs Heli là 9 . Tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
3) Cho Hỗn hợp gồm CaCO3 và Mg tác dụng vừ đủ vs 500g dung dịch HCl a%. Sau pứ thu dc 6,72l hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so vs hidro là 8
a) Tính % m mỗi KL trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính a
c) Tính C% các muối trong dd sau pứd
4) Cho 14,3g hh MnO2 và Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd HCl aM, thu d 4,48l khí
a) Tính %m mỗi chất trong hh ban đầu
b) Tính a
c) Tính tỉ khối hơi của hh khí so vs Hidro

Chi tiết giùm e vs ạ, thanks
P/s Chú ý tiêu đề : [ Hoá 10 ] + nội dung câu hỏi.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $M$ trung bình=34

theo quy tắc đường chéo, ta có: $n O_2/n CO_2=5$

->%$V O_2=83,33$%

->%$V CO_2=16,67$%

Bài 2: tương tự
 
T

thupham22011998

Bài 3:

a,Sau pứ thu được 6,72l hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so với hidro là 8

-->$n H_2=0,2; n CO_2=0,1 mol$

Theo pthh, ta có:$ n Mg=n MgCl_2=0,2 mol; n CaCO_3=n CaCl_2=0,1 mol$

-->$m Mg=4,8 g ; m CaCO_3=10g$

-->%$m Mg=32,4$%

-->%$m CaCO_3=67,6$%

b, Theo pthh, ta có: $n HCl=0,6 mol$

-->$a=4,38$%

c,$m$ d/d sau pư=14,8+500-0,2.2-0,1.44=510g$

-->C%$MgCl_2=3,7$%

-->C%$CaCl_2=2,3$%
 
T

thupham22011998

Bài 4:

a,Đặt $n MnO_2=x mol; n Fe=y mol$

Ta có hpt:

$87x+56y=14,3$

$x+y=4,48:22,4$

Giải hệ -->$x=y=0,1 mol$

-->%$m MnO_2=60,84$%

-->%$m Fe=39,16$%

b, Theo pthh, ta có: $n HCl=0,6 mol$

-->$a=1,2M$

c, 2 khí thu được là $Cl_2$ và $H_2$

-->$M$ trung bình =36,5 g/ mol

-->$d_{hh khi/ H_2}=18,25$
 
Top Bottom