[Hóa 10] bài tập hóa học.

H

hanhat97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 bằng một lượng vừa đủ đ HCl 10% d=1,1g/ml sau phản ứng thu được 2,24l H2(đktc)
a, tính thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu?
b,tính nồng độ mol/l của các chất trong đ sau phản ứng


2.cho 16g hỗn hợp X gồm Fe và Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thì thu được đX và 8,86 l khí ở đktc
a. tính % khối lượng mỗi kim loại tronh hỗn hợp ban đầu
b. tính khối lượng muooisclorua thu được sau khi cô cạn dd X
c.tính thể tích dd HCl 2M đủ để tác dụng với hỗn hợp trên


~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1.Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 bằng một lượng vừa đủ đ HCl 10% d=1,1g/ml sau phản ứng thu được 2,24l H2(đktc)
a, tính thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu?
b,tính nồng độ mol/l của các chất trong đ sau phản ứng
2.cho 16g hỗn hợp X gồm Fe và Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl thì thu được đX và 8,86 l khí ở đktc
a. tính % khối lượng mỗi kim loại tronh hỗn hợp ban đầu
b. tính khối lượng muooisclorua thu được sau khi cô cạn dd X
c.tính thể tích dd HCl 2M đủ để tác dụng với hỗn hợp trên

1. gọi nFe=x, nFe2O3=y

56x+160y=8
x=0,1

-->x=0,1, y=0,015

-->mFe=5,6g-->%Fe=70%

b.

nHCl=0,1.2+0,015.6=0,29mol

-->mHCl=10,585g-->VHCl=[TEX]\frac{10,585.100}{1,1.10}=96,22[/TEX]

nFeCl2=0,1mol--->Cm~0,1M

nFeCl3=0,03mol-->Cm~0,031M

bài 2 tương tự :D
 
Top Bottom