[Hoá 10]Bài tập hoá Help meeeee

A

anhcuong0509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CaOCl2 thuộc loạ muối nào??
2.trộn 1 mol H2 với 1 mol I2 trong bình kín dung tíc 1 lít. Biết rằng ở 410 độ C , hằng số tốc độ của phản ứng thuận là 0,0659 và hằng số tốc độ của phản ứng nghịch là 0,0017. Khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng ở 410 độ C thì nồng độ của HI là??
3.Cho phản ứng : N2O4 <==> 2N02 . Cho 18,4g N2O4 vào bình chân không dung tcjs 5,9 lít ở 27 dộ C , Khi đạt đến trạng thái cân bằng , áp suất là 1 atm. Hằng số cân bằng Kc ở nhiệt độ này là???
4. Sục khí clo dư vào dung dịch chứa muối NaBr và KBr thu được muối NaCl và Kcl , đồng thời thấy khối lượng muối giảm 4,45g. Lượng clo đâ tham gia phản ứng với 2 muối trên là??
5. Hoá tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Al, 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCL dư thu được dd A . Cho A tác dụng với dd NaOH dư , rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khoois lượng không đổi thu đc m g chất rắn . Giá trị cua m la:??
6.Cho một lượng hỗn hợp Cu0 và Fe2O3 tan hết trong dd HCl thu đc 2 muối tỷ lệ mol là 1:1 . Phần trăm khối lượng của Cu0 và Fe2o3 trong hh là??
Mọi người hiúp mình nha:)
 
Z

zero_flyer

1. CaOCl2 thuộc loạ muối nào??
cái này là muối hỗn tạp hay sao ấy, quên mất cái tên rồi :p

4. Sục khí clo dư vào dung dịch chứa muối NaBr và KBr thu được muối NaCl và Kcl , đồng thời thấy khối lượng muối giảm 4,45g. Lượng clo đâ tham gia phản ứng với 2 muối trên là??

[TEX]n_{Cl_2}=\frac{4,45}{2(80-35,5)}=0,05[/TEX]
ko biết đúng ko :) theo phương pháp tăng giảm khối lượng

5. Hoá tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Al, 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCL dư thu được dd A . Cho A tác dụng với dd NaOH dư , rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khoois lượng không đổi thu đc m g chất rắn . Giá trị cua m la:??

áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
[TEX]n_{Al_2O_3}=0,5n_{Al}=0,1[/TEX]
[TEX]n_{Fe_2O_3}=0,5n_{Fe}=0,5(n_{Fe}+3n_{Fe_3O_4})=0,4[/TEX]
m=0,1.102+0,4.160=76g

6.Cho một lượng hỗn hợp Cu0 và Fe2O3 tan hết trong dd HCl thu đc 2 muối tỷ lệ mol là 1:1 . Phần trăm khối lượng của Cu0 và Fe2o3 trong hh là??

hai muối đó là CuCl2 và FeCl3 tỉ lệ 1:1 nên theo định luật bảo toàn nguyên tố thì tỉ lệ Cu:Fe2O3 là 2:1
 
Top Bottom