[Hoá 10]Bài tập hoá hay

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: Hoa tan 11,2g CaO+H2O\Rightarrowdd A
1) Neu cho CO2 td voi A thu duoc 2,5g ket tua Tinh V co2
2) Cho 28,1 g hh gom (MgCO3 va BaCO3) td HCl , khi thoat ra dan vao A .Tinh khoi luong ket tua thu duoc ?

Bai 2: Cho 1,42g gom (CaCO3 va MgCO3) tg voi HCl du \Rightarrowkhi thoat ra cho td voi 0,0225 mol Ba(OH)2 .Lg Ba(OH)2 du duoc tach ra khoi ket tua roi td voi H2SO4 du \Rightarrow1,7475g ket tua.Tinh khoi luong tung muoi trong hon hop dau ?:)>-:khi (13)::khi (61):
 
H

hoahuongduong93

Bai 1: Hoa tan 11,2g CaO+H2O\Rightarrowdd A
1) Neu cho CO2 td voi A thu duoc 2,5g ket tua Tinh V co2
2) Cho 28,1 g hh gom (MgCO3 va BaCO3) td HCl , khi thoat ra dan vao A .Tinh khoi luong ket tua thu duoc ?

:khi (61):
bài 1:
CaO+ 2H2O \RightarrowCa(OH)2 + H2
n của CaO= 0.2 mol
\Rightarrown của Ca(OH)2 = 0.2 mol
ta có CO2 + Ca(OH)2 \Rightarrow CaCo3 + H20

n của CaCO3 = 0.025 mol
\Rightarrow n của Co2= 0.025 mol \Rightarrow n của Ca(OH)2 dư = 0.175 mol
\RightarrowV của Co2= 0.56 lit
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom