[Hoá 10] Bài tập hoá hay

Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm Mg và Cu vào 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 70% đặc nóng thu được 1,12 l SO2 đktc và dd B. Cho B tác dụng NaOH dư được kết tủa C. nung C đến kim loại không đổi được chất rắn E. Cho tác dụng H2 dư đun nóng được 2,72g hỗn hợp chất rắn F.
a,Viết các phương trình phản ứng xảy ra,
b,xác định các chất trong B,C,E,F.
c, tính số g Mg và Cu có trong A.
d,Cho thêm 6,8g H2O vào B được dd B'. Tính C% các chất trong B'
 
N

ngocthao1995

Mg +2H2SO4 =>MgSO4 + SO2 +2H20
x.........................x..............x.............mol
Cu +2H2SO4 =>CuSO4 + SO2+ 2H20
y........................y...............y............mol
MgSO4 + 2NaOH =>Mg(OH)2 + Na2SO4
x...............................x
CuSO4 +2NaOH => Cu(OH)2 +Na2S04
y................................y
Mg(OH)2 =>MgO + H20
x..................x
Cu(OH)2 => Cuo + H20
y..................y
Mg0 + H2 =>Mg +H20
x..................x
CuO + H2 => Cu + H20
y.....................y
hệ pt
x+y=0,05

24x + 64y= 2,72
<=>x=0,012 và y=0,038
..........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom