[hoá 10]Bài tập hóa dạng tổng hợp

N

neverstayno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Hòa tan hoàn toàn 13,7g hỗn hợp muối M2CO3 , MHCO3
M là kim loại hóa trị I = 200ml dd HCl xM vừa đủ
Sau khi phản ứng xong được dd A và 3.36l CO2 điều kiện tiêu chuẩn
a. Tìm Công thức 2 muối
b. Tính x và CM dd A

2. Hòa tan hoàn toàn 10.55g hỗn hợp M và MO ; M là kim loại Trị II = 200ml dd H2SO4 ( loãng ) 0.75M vừa đủ
Sau phản ứng thu được dd A và V lít H2 vừa đủ
Tìm tên KL M và mỗi chất rắn có trong hỗn hợp ban đầu
Tính Cm các chất có trong dd A

3. Hỗn hợp X gồm Cl và O2 có tỉ khối hơi so với He = 14.5
Tính % V có trong Hỗn hợp

4 X,Y là 2 Phi Kim thuộc phân nhóm chính VII A thuợc 2 chu kì liên tiếp . Cho m (g ) muối NaX và NaY vào 150ml dd AgNO3 1M vừa đủ sau phản ứng được 23.75g hỗn hợp kết tủa .
Tìm tên 2 PK X,Y
Tìm KL mỗi muối NaX và NaY

Có khá nhiều lỗi type sai mong các bạn thông cảm
 
S

sandy_26

3. Hỗn hợp X gồm Cl và O2 có tỉ khối hơi so với He = 14.5
Tính % V có trong Hỗn hợp

4 X,Y là 2 Phi Kim thuộc phân nhóm chính VII A thuợc 2 chu kì liên tiếp . Cho m (g ) muối NaX và NaY vào 150ml dd AgNO3 1M vừa đủ sau phản ứng được 23.75g hỗn hợp kết tủa .
Tìm tên 2 PK X,Y
Tìm KL mỗi muối NaX và NaY

Có khá nhiều lỗi type sai mong các bạn thông cảm
3, ta có;
M= 14,5 .4 = 58
sử dụng quy tắc đường chéo ta có:
Cl2=71 ---- -----26 ; 2
................58............
O2=32 ------- -----13 ; 1
[TEX]\Rightarrow \frac{V_{Cl_2}}{V_{O_2}}=\frac{2}{1} [/TEX]
[TEX] % V_{Cl_2}= 66,67%[/TEX]
[TEX] % V_{O_2}= 33,33%[/TEX]

4, NaX + AgNO3 = AgX + NaNO3
amol--------a------------a
NaY + AgNO3 = AgY + NaNO3
bmol------b-----------b
theo baì ta có:
a+b=0,15
(108 + X) a + (108 + Y) b=23,75
=> Xa + Yb=7,55
cho X>Y
Xa +Xb > Xa+ Yb> Ya+Yb
X > 7,55/0,15 > Y
X> 50,3 > Y
X và Y là hai halogen liên tiếp vậy đó là Brom=80 và Clo=35,5
khối lượng của hai muối là:
NaCl= 0,1 . 58,5=5,85g
NaBr= 0,05 . 103=5,15g
 
H

hocmai.toanhoc

1 . Hòa tan hoàn toàn 13,7g hỗn hợp muối M2CO3 , MHCO3
M là kim loại hóa trị I = 200ml dd HCl xM vừa đủ
Sau khi phản ứng xong được dd A và 3.36l CO2 điều kiện tiêu chuẩn
a. Tìm Công thức 2 muối
b. Tính x và CM dd A

2. Hòa tan hoàn toàn 10.55g hỗn hợp M và MO ; M là kim loại Trị II = 200ml dd H2SO4 ( loãng ) 0.75M vừa đủ
Sau phản ứng thu được dd A và V lít H2 vừa đủ
Tìm tên KL M và mỗi chất rắn có trong hỗn hợp ban đầu
Tính Cm các chất có trong dd A
Chào em!
Để anh giải giúp em bài này nhé!
Bài 1:
picture.php
 
Top Bottom