[hóa 10] Bài tập hóa cần mn giúp đỡ

T

toilaai012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Dẫn 2,24 lít khí H2S(dktc) vào 100 ml đ KOH 2M thu được muối gì? Khối lượng muối là bao nhiêu?
2/Nung nóng 0,96g bột lưu huỳnh và 0,81g bột nhôm trong ống đậy kín k có k khí, thu đc hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với dd HCL thu được bao nhiêu lít khí(dktc)?
 
B

bang_mk123

1/ Dẫn 2,24 lít khí H2S(dktc) vào 100 ml đ KOH 2M thu được muối gì? Khối lượng muối là bao nhiêu?
2/Nung nóng 0,96g bột lưu huỳnh và 0,81g bột nhôm trong ống đậy kín k có k khí, thu đc hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng hoàn toàn với dd HCL thu được bao nhiêu lít khí(dktc)?

1)
$n_{H_2S} = 0,1$ mol
$n_{KOH} = 0,2$ mol
=> pư trung hoà => muối tạo thành là : $K_2S$
=> m_{K_2S}=0,1.( 39.2 +32) = 11g

2)
$2Al + 3S --> Al_2S_3$
$n_Al= n_S=0,03$ mol
=> Al dư

$Al_2S_3 + 6HCl -->2AlCl_3 + 3H_2S$
$2Al + 6HCl --> 2AlCl_3 + 3H_2$

=> $n_{khí} = 0,03 + 0,015 =0,045$ mol => V=.....
 
Top Bottom