[Hóa 10] Bài Tập Hoá Cần Giải Đáp

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoabinh01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Tập . 2 Nguyên Tố A Và B Thuộc 2 Nhóm A liên tiếp và ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn , Tổng số điện tích hạt nhân trong A và B bằng 19. A và B tọa được hợp chất X trong đó tổng số prôttn bằng 70 . xác định vị trí của A và B trong bảng tuần hoàn , Tìm Công thức phân tử của X





[TEX]The End[/TEX]
 
C

chichi_huahua

ta có:
[tex] Z_A + Z_B = 19 => Z_A< \frac{19/2} < Z_B [/tex] <=> A,B thuộc chu kỳ nhỏ.
Do A, B thuộc 2 nhóm A liên tiếp và 2 chu kỳ liên tiếp nên:
TH1: [tex]Z_A = Z_B - 7 <=> Z_B= 13 ( Al ); Z_A= 6( C)[/tex]

TH2: [tex] Z_A= Z_B - 9 <=> Z_B= 14 ( Si) ; Z_A= 5( B)[/tex]

MẶt khác hợp chất X có tổng số p là 70 => A là C, B là Al
=> X: [tex] Al_4C_3[/tex]
 
H

hoabinh01

ta có:
[tex] Z_A + Z_B = 19 => Z_A< \frac{19/2} < Z_B [/tex] <=> A,B thuộc chu kỳ nhỏ.
Do A, B thuộc 2 nhóm A liên tiếp và 2 chu kỳ liên tiếp nên:
TH1: [tex]Z_A = Z_B - 7 <=> Z_B= 13 ( Al ); Z_A= 6( C)[/tex]

TH2: [tex] Z_A= Z_B - 9 <=> Z_B= 14 ( Si) ; Z_A= 5( B)[/tex]

MẶt khác hợp chất X có tổng số p là 70 => A là C, B là Al
=> X: [tex] Al_4C_3[/tex]

Trời KHó Hiểu quá.........................................................@-)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom