[hoá 10] bài tập hoá 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ nguyên tử có kí hiệu [tex]{54\choose 26}[/tex] Cr. tính số hạt mang điện, điện tích hạt nhân ra C
2/ C có 2 đồng vị [tex]{12\choose 6}[/tex]C, [tex]{13\choose 6}[/tex]C
S có 3 đồng vị [tex]{32\choose 16}[/tex]S, [tex]{33\choose 16}[/tex]S, [tex]{34\choose 16}[/tex]S
viết các loại phân tử [TEX]CS_2[/TEX]
3/ ta có 3 đồng vị số khối là các số chẵn liên tiếp. tỉ lệ các đồng vị (theo số khối giảm dần) là 98:4:1. biết [TEX]\overline{M}_{Ar}[/TEX]=39,8835. tìm số khối mỗi đồng vị
4/ kim loại R (I) hoà tan 2,32g R vào nước ta có 1,12lít [TEX]H_2[/TEX](đkc)
a) tìm M(R)
b) biết R có 2 đồng vị hơn kém nhau 2 nơtron. tổng số khối 2 đồng vị là 47. tìm % số nguyên tử mỗi đồng vị
c) tính %m đồng vị nhẹ trong R2O [tex]{16\choose 8}[/tex]
 
A

alexandertuan

1/
:khi (50)::khi (50)::khi (50)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29):
Z=26
số hạt mạng điện là 26
ĐIỆN TÍCH HẠT nhân là Z+=26.1,602.$10^{-19}$
=41,652.$10^{-19}$

bài 2 thì có 12 loại:
$ C^{12}S_2{32} $
$ C^{12}S_2{33} $
$ C^{12}S_2{34} $
$ C^{13}S_2{32} $
$ C^{13}S_2{33} $
$ C^{13}S_2{34} $
$ C^{12}S{32}S^{33} $
$ C^{12}S{32}S^{34} $
$ C^{12}S{33}S^{34} $
$ C^{13}S{32}S^{33} $
$ C^{13}S{32}S^{34} $
$ C^{13}S{33}S^{34} $

:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20):

3/ ta có 3 đồng vị số khối là các số chẵn liên tiếp. tỉ lệ các đồng vị (theo số khối giảm dần) là 98:4:1. biết =39,8835. tìm số khối mỗi đồng vị
bài 3
gọi 3 đồng vị lần lượt là A1, A2, A3 trong đó A1>A2>A3
có A1-A2=2(1)
A1-A3=4(2)
áp dụng công thức tính đồng vị
$\dfrac{98A1+4A2+A3}{(98+4+1)}$=39,8835(3)
từ (1),(2) và (3) giải hệ được A1=40 A2=38 và A3=36
:khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (179)::khi (179)::khi (179):

a)
2R + 2H_2O \xrightarrow 2ROH+H_2
0,1\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\0,05

M(R)=$\dfrac{m}{n}$=23,2
là Natri
b) gọi đồng vị A1>A2
A1-A2=1
A1+A2=47
A1=24
A2=23
đặt phần trăm số nguyên tử đồng vị A1 là x
suy ra % đồng vị A2 là 100-x
Thay vào công thức $\dfrac{x.24+(100-x)23}{100}$=23,2
%A1=20
%A2=80
c)%mA2=$\dfrac{23.2.80}{23,2.2+16}$=58,97%
:khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17): THIS IS YOU
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

câu 2
có thể tạo ra 12 phân tử CS2
để dễ viết mình quy đổi đồng vị C là C1 và C2, S là S1 S2 S3
+ với đồng vị trung tâm C1
S1C1S1, S1C1S2, S1C1S3, S2C1S3, S2C1S2, S3C1S3
tương tự với đồng vị trung tâm là C2
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
Top Bottom