K
kagomehigurashi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:a) Xác định số oxh của Cl trong ClxOy, Cl2O
b) Cân bằng pư oxh-khử sau theo phương pháp thăng bằng (e)
Cu + HNO3 -> Cu(NO3)2 + NO + H2O
Fe(OH)2 + HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Câu 2: A, B là 2 ntố kế tiếp nhau trong một chu kì, có tổng số hạt mang điện tích dương là 33 (biết ZA<ZB)
a) Xác định cấu hình (e) ntử và ion tương ứng của A, B
b) Viết công thức oxit và hidroxit cao nhất của A, B. Chúng thể hiện tính axit hay bazo
?
Câu 3:a) Viết sơ đồ hình thành liên kết trong phân tử K2O, H2S
( Biết K có Z=19, O có Z= 8), H có Z =1, S có=16)
b) Sắp xếp các bazơ sau theo tính bazơ giảm dần: NaOH, KOH, Mg(OH)2
Câu 4: Viết ptpu CM: S vừa là chất oxh, vừa là chất khử
Câu 5: Cho 24,5g hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi. Phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gỗm 4,8g Mg và 8,1g Al tạo ra hỗn hợp các muối Clorua và oxit của 2 kim loại. Tính thành phần % theo khối lượng của Oxi trong A
Đây là một đề thi HK khá được, các bạn thử làm nhé
b) Cân bằng pư oxh-khử sau theo phương pháp thăng bằng (e)
Cu + HNO3 -> Cu(NO3)2 + NO + H2O
Fe(OH)2 + HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Câu 2: A, B là 2 ntố kế tiếp nhau trong một chu kì, có tổng số hạt mang điện tích dương là 33 (biết ZA<ZB)
a) Xác định cấu hình (e) ntử và ion tương ứng của A, B
b) Viết công thức oxit và hidroxit cao nhất của A, B. Chúng thể hiện tính axit hay bazo
?
Câu 3:a) Viết sơ đồ hình thành liên kết trong phân tử K2O, H2S
( Biết K có Z=19, O có Z= 8), H có Z =1, S có=16)
b) Sắp xếp các bazơ sau theo tính bazơ giảm dần: NaOH, KOH, Mg(OH)2
Câu 4: Viết ptpu CM: S vừa là chất oxh, vừa là chất khử
Câu 5: Cho 24,5g hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi. Phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gỗm 4,8g Mg và 8,1g Al tạo ra hỗn hợp các muối Clorua và oxit của 2 kim loại. Tính thành phần % theo khối lượng của Oxi trong A
Đây là một đề thi HK khá được, các bạn thử làm nhé