[hoá 10] bài tập hk II

T

tuan_10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp bột kim loại có khả năng gồm: Mg, Al và Sn. Hòa tan hết 0,75g hỗn hợp bằng dung dịch HCl dư thoát ra 784ml H2 (đktc). Nếu đốt hoàn toàn 0,75g hỗn hợp trong oxi dư thì thu được 1,31g oxit. Xác định % khối lượng kim loại trong hỗn hợp.
(Chú ý: từ "có khả năng" vấn đề chính là ở chỗ đó. Mấy anh chị cẩn thận!!!)
 
L

longbien97

gọi số mol 3 kl lần lượt là x ,y,z
khối lượng 3 KL là 0.75 \Rightarrow 24x+27y+119z=0.75(1)
n(h2)=0.035mol bt(e)\Rightarrow2x+3y+2z=0.07(2)
n(O)=(1.31-0.75)/16=0.035 bt(e)\Rightarrow2x+3y+4z=0.07(3)
(bạn chú ý là ở pt cuối Sn sẽ có hóa trị +4 khi td với o2 và hoá trị +2 khi td với hcl)
từ (1) (2) (3) \Rightarrow x=0.02 y=0.01 z=0
\Rightarrow trong hỗn hợp không có Sn
%m(Mg)=[(0.02x24)/0.75]x100=64%
%m(Al)=36%
 
Last edited by a moderator:

Thu Hà 2k3

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
1
0
16
21
Thanh Hóa
THPT Lê Lợi
từ "có khả năng" có nghĩa là gì vậy ạ ????????????????????????
 
Top Bottom