[ hóa 10] bài tập hay

F

flytoyourdream99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: oxi cao nhất của 1 nguyên tố ứng với công thức R203 . trong hợp chất của nó với hidro có 5,88% hidro về khối lượng. tìm nto đó

bài 2: hợp chất khí với hidro của 1 nto ứng với công thức RH4. oxit cao nhất của nó chưác 53,4% oxi. gọi tên nto đó?
 
T

thupham22011998

Bài 1:
oxi cao nhất của 1 nguyên tố ứng với công thức R203

-->CT với hidro là $H_2R$

trong hợp chất của nó với hidro có 5,88% hidro về khối lượng

\Rightarrow $\frac{2}{R+2}=0,0588$

\Rightarrow $R=32(S)$

Bài 2: Tương tự -->$R=28(Si)$
 
Top Bottom