[ Hoá 10 bài tập hay

N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 2.44g hõn hợp gòm FexOy và Cu bằng dung dịch H2S04 đặc nóng du . sau phản ­­ung thu d­uoc 0.504 lit S02 (san pham khu duy nhat)và dung dich chua 6.6 gam hõn hop muoi sunfat . xac dịnh phần trăm khói lượng Cu trong X
 
C

cuncon_baby

hoà tan hoàn toàn 2.44g hõn hợp gòm FexOy và Cu bằng dung dịch H2S04 đặc nóng du . sau phản ­­ung thu d­uoc 0.504 lit S02 (san pham khu duy nhat)và dung dich chua 6.6 gam hõn hop muoi sunfat . xac dịnh phần trăm khói lượng Cu trong X
Ta có:[TEX]{m}_{axit} + {m}_{oxit} = {m}_{muối} + {m}_{{H}_{2}0}[/TEX]
ta tính được m axit=>n axit=> m các chất
 
G

giotbuonkhongten

hoà tan hoàn toàn 2.44g hõn hợp gòm FexOy và Cu bằng dung dịch H2S04 đặc nóng du . sau phản ­­ung thu d­uoc 0.504 lit S02 (san pham khu duy nhat)và dung dich chua 6.6 gam hõn hop muoi sunfat . xac dịnh phần trăm khói lượng Cu trong X

Qui đổi về Fe và O

Đặt a, b, c lần lượt là số mol Fe, O, Cu

[tex]\left{\begin{56a + 16b + 64c = 2,44}\\{3a - 2b + 2c = 0,045}\\{200a + 160c = 6,6} [/tex]

\Rightarrow[tex]\left{\begin{a = 0,025}\\{b = 0,025}\\{c = 0,01} [/tex]

Còn lại thì dễ rồi :)

@tam tạng: ko hiểu bài đó tam tạng ơi =((
 
Top Bottom