[hóa 10] bài tập Halogen

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công suất tổnghợp của một tháp hidro clorua là 25 tấn hidro clorua một ngày đêm.
Tính khối lượng clo và hidro cần thiết để thu được khối lượng HCl nói trên. Biết rằng
khối lượng hidro cần dùng lớnhơn 3% so với khối lượng tính theo lý thuyết.
 
T

thienlong233

Công suất tổnghợp của một tháp hidro clorua là 25 tấn hidro clorua một ngày đêm.
Tính khối lượng clo và hidro cần thiết để thu được khối lượng HCl nói trên. Biết rằng
khối lượng hidro cần dùng lớnhơn 3% so với khối lượng tính theo lý thuyết.

H2+Cl2--->2HCl

nHCl=25/36,5

-->nCl2=nH2=25/73

mCl2=24,315 tấn

mH2=[TEX]\frac{25.2.103}{73.100}=0,7[/TEX]
 
Top Bottom