[hóa 10] bài tập Halogen

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn Al và Fe trong 500ml dd Hcl 2,4M,Sau phản ứng thu được 8,96 lít H2 ở đktc và dd B
a) Xác định % kl mỗi dung dịch trong hỗn hợp
b)Tinh nồng độ mol cá chất trong dd trong phản ứng

2
ck0 26,6 gam hỗn hợp KCL và NaCl.hoàn tna hỗn hợp này vào nước thành 500g dd A.Ck0 A tác dụng với AgNO3 sinh ra 57,4g kết tủa
a) Xác định nồng độ %
 
T

thienlong233

Hòa tan hoàn toàn hỗn Al và Fe trong 500ml dd Hcl 2,4M,Sau phản ứng thu được 8,96 lít H2 ở đktc và dd B
a) Xác định % kl mỗi dung dịch trong hỗn hợp
b)Tinh nồng độ mol cá chất trong dd trong phản ứng

2.ck0 26,6 gam hỗn hợp KCL và NaCl.hoàn tna hỗn hợp này vào nước thành 500g dd A.Ck0 A tác dụng với AgNO3 sinh ra 57,4g kết tủa
a) Xác định nồng độ %


1.

xem lại đề bạn nhé

2.

KCl+AgNO3-->AgCl+KNO3

NaCl+AgNO3-->AgCl+NaNO3

nAgCl=0,4mol

gọi nKCl=x, nNaCl=y

74,5x+58,5y=26,6
x+y=0,4

-->x=y=0,2mol

mKCl=14,9g

mNaCl=11,7g

mdd=500-57,4=442,6g

-->C%KC=3,37%

C%NaCl=3,64%
 
Top Bottom