[hóa 10] bài tập Halogen

N

nicola_tes0

V

vy000

cho m gam hỗn hợp MgCO3 và Al tác dụng đủ V lít dung dịch HCl 0,46M,thu được dung dịch D và 1,288 lít hỗn hợp khí E(dktc).a/tính V.b/tính nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng

a/Có: $n_{CO_2}=n_{MgCO_3}=n_{MgCl_2}=\dfrac12n_{Cl^-(MgCl_2)} \\ n_{H_2}=\dfrac12n_{Cl^-(AlCl_3)}$

$\rightarrow n_{HCl}=n_{Cl^-}=2n_{H_2+CO_2}=2.1,288:22,4=0,115 (mol)$

$V=0,115:0,46=0,25 (l)$

b/ không thể tính được :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom