[Hoá 10] Bài tập Halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyengiahoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A chứa KBr, KI. Cho hỗn hợp A vào dd $Br_2$ dư, làm bay hơi dung dịch thu được chất rắn khan B, biết khối lượng B hơn A là m gam. Cho sản phẩm B vào nước Clo lấy dư, làm bay hơi dung dịch thu được chất rắn C, biết khối lượng C hơn B là m gam. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A.
 
V

vy000

Hỗn hợp A chứa KBr, KI. Cho hỗn hợp A vào dd Br2 dư, làm bay hơi dung dịch thu được chất rắn khan B, biết khối lượng B hơn A là m gam. Cho sản phẩm B vào nước Clo lấy dư, làm bay hơi dung dịch thu được chất rắn C, biết khối lượng C hơn B là m gam. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A.


hình như phải là A>B và B>C

Hỗn hợp A chứa a mol KBr và a mol KI

A hơn B m gam --> $m_{I^-}-m_{Br_2 pu}=m(g)$

$<--> 127b-80b=m$

$<--> 47b=m$

B hơn C m gam-->$m_{Br^-}-m_{Cl_2}=m (g)$

$<--> 80(a+b)-35,5(a+b)=m$

$<--> 44,5(a+b)=m$


$-->47b=44,5a+44,5b$

$44,5a=2,5b$

....
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom