[Hóa 10] bài tâp halogen

N

ninjawebi

K

kakashi_hatake

Cho 5 gam brom có lẫn tạp chất là clo vào một dung dịch có chứa 1,6 gam KBr .Sau p.ứ , làm bay hơi dung dịch thì thu được 1,155 gam chất rắn khan .Xác định % về khối lượng của clo trong 5 gam brom.

Theo bảo toàn nguyên tố có
KBr ->KCl
119g..74.5 g
Theo tăng giảm khối lượng có $n_{KBr \ phản \ ứng} = \dfrac{1.6-1.155}{119-74.5}=0.01 \ mol $
Có $n_{KBr} = 0.013 > 0.01$
Suy ra $Cl_2$ phản ứng hết
$n_{Cl_2}=0.005 \ mol$
$m_{Cl_2}=0.1775 \ g$
%Clo=$\dfrac{0.1775}{5}=3.55$%

 
Top Bottom