[Hóa 10] Bài tập Halogen

  • Thread starter minh_minh1996
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 6,064

M

minh_minh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam đơn chất halogen X2 tác dụng với Mg dư thu được 19 gam muối. Cũng m gam X2 cho tác dụng với Al dư thu được 17,8 gam muối. X là kim loại nào
bài làm
sẽ thu được một trong các kim loại sau :
A. Flo. B. Clo. C. Iot. D. Brom.
mình nghĩ là :B. Clo
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

mấy bạn ơi giải dùm mình bài này nha : cho m gam đơn chất halogen X2 tác dụng với Mg dư thu được 19 gam muối. Cũng m gam X2 cho tác dụng với Al dư thu được 17,8 gam muối. X là kim loại nào

Ban đầu bạn ghi ptpu với 2 kim loại đó ra, mỗi phương trình chúng ta sẽ có 1 giá trị của X2, lập phương trình rồi giải ra X

gif.latex
 
K

kienbaxter

Dễ thôi mà . Bài này gọi là quá đơn giản . Bạn không hiểu chỗ nào thì hỏi lại tớ nhé
Ta có phương trình:
X2 + Mg ---> MgX2 (1)
3 X2 + 2Al ---> 2AlX3(2)
Từ (1) : nX2=nMgX=19/(24+2X)
Từ (2) : nX2=3/2nAlX3=(17,8*3)/(27+3X)*2=53,4/(54+6X)
--->19/(24+2X)=53,4/(54+6X)
---> X=35,5 ( X là Cl )
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Dễ thôi mà . Bài này gọi là quá đơn giản . Bạn không hiểu chỗ nào thì hỏi lại tớ nhé
Ta có phương trình:
X2 + Mg ---> MgX (1)
3 X2 + 2Al ---> 2AlX3(2)
Từ (1) : nX2=nMgX=19/(24+2X)
Từ (2) : nX2=3/2nAlX3=(17,8*3)/(27+3X)*2=53,4/(54+6X)
--->19/(24+2X)=53,4/(54+6X)
---> X=35,5 ( X là Cl )
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

phải là MgX2 bạn nhé :D
 
Top Bottom