[Hóa 10] Bài tập Halogen ôn thi giữa kì

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Cho 50,0g CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL 20,0% ( D= 1,2g/ml ). Khối lượng dung dịch HCL đã dùng lag ?
2-Hòa tan 2,24l khí hidro clorua vào 46,35g nước thu dược dung dịch HCL có nồng độ phần trăm lag ?
3- Cho 100g dung dịch gồm NaCl và NaBr có nồng độ bằng nhau tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch AgNO3 8% (khối lượng riếng D=1,0625 g/ml) Nồng độ phần trăm 2 muối trên
:)
 
T

thienlong233

1- Cho 50,0g CaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL 20,0% ( D= 1,2g/ml ). Khối lượng dung dịch HCL đã dùng lag ?
2-Hòa tan 2,24l khí hidro clorua vào 46,35g nước thu dược dung dịch HCL có nồng độ phần trăm lag ?
3- Cho 100g dung dịch gồm NaCl và NaBr có nồng độ bằng nhau tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch AgNO3 8% (khối lượng riếng D=1,0625 g/ml) Nồng độ phần trăm 2 muối trên

1.

CaCO3+2HCl-->CaCl2+H2O+CO2

nCaCO3=0,5mol

-->nHCl=1mol

-->VHCl=22,4l

-->mdd HCl=[TEX]\frac{22,4.1,2.100}{20}=134,4[/TEX]

2.

nHCl=0,1mol

-->mHCl=3,65g

-->mdd=3,65+46,35=50g

-->C%HCl=[TEX]\frac{3,65}{50}=7,3[/TEX]

3.

NaCl+AgNO3-->NaNO3+AgCl

NaBr+AgNO3-->NaNO3+AgBr

nAgNO3=0,05mol

xem lại số liệu tí :D
 
Top Bottom