[Hoá 10] Bài tập halogen-Kim loại + HCl

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Ch 10,3g hỗn hợp Cu và Al, Fe vào dung dịch HCL dư thì thu được 5,6l đktc và 2g chất không tan.
a,% khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
2b, Nung hỗn hợp trên và cho tác dụng với Clo. Tính V Cl cần dùng (đktc)
2, Hoà tan mg (Zn, ZnO) cần dùng 100,8ml dung dịch HCl 36,5% (d=1,19g/ml) thấy thoát ra một chất khí và 161,352g dung dịch A.
a,tính khối lượng m.
2, Cô cạn dung dịch A được bao nhiêu g muối khan
 
T

thienlong233

1,Ch 10,3g hỗn hợp Cu và Al, Fe vào dung dịch HCL dư thì thu được 5,6l đktc và 2g chất không tan.
a,% khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
2b, Nung hỗn hợp trên và cho tác dụng với Clo. Tính V Cl cần dùng (đktc)
2, Hoà tan mg (Zn, ZnO) cần dùng 100,8ml dung dịch HCl 36,5% (d=1,19g/ml) thấy thoát ra một chất khí và 161,352g dung dịch A.
a,tính khối lượng m.
2, Cô cạn dung dịch A được bao nhiêu g muối khan

1. chất rắn ko tan là Cu vì ko tác dụng với HCl
-->mCu=2g
nH2=0,25mol
gọi nAl=x, nFe=y
27x+56y=8,3
3x+2y=0,5
giải ra x=0,1 y=0,1
2b. khi nung hỗn hợp chỉ có Cu pứ
-->nCl2=nCu=0,03125mol
-->VCl2=0,7l
2.
giải cách nhanh chóng thì
gọi nZn=x, nZnO=y
nHCl=1,2mol
x+y= nHCl/2
65x+81y+100,8.1,19=161,352+2x

giải ra x=0,4, y=0,2

đang vội đi học có j ko hiểu pm lại nhé :D
 
Top Bottom