[Hoá 10]-Bài tập halogen : clo và axit clohidric

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 7,1g kim loaị kiềm X và kim loại kiềm thổ Y tác dụng với HCl dư sau pư thu được 5,6 lít khí đktc .tìm X và Y
2, đốt cháy hoàn toàn 7,2 kim loại M ( hoá trị hai) có khối lượng hông đổi trong hỗn hợp Cl và Ođược 23g Rắn thể tích hỗn hợp khí phản ứng là 5,6lít .tìm kim loại M

Chú ý cách đặt tiêu đề:
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

2, đốt cháy hoàn toàn 7,2 kim loại M ( hoá trị hai) có khối lượng hông đổi trong hỗn hợp Cl và Ođược 23g Rắn thể tích hỗn hợp khí phản ứng là 5,6lít .tìm kim loại M

m(Cl2+O2)=23-7,2=15,8g

nhh=0,25mol

gọi nCl2=x, nO2=y

71x+32y=15,8
x+y=0,25

-->x=0,2, y=0,05

--> số mol e nhận=0,2.2+0,05.4=0,6mol

khối lượng mol kim loại là

M=[TEX]\frac{7,2.n}{0,6}=12n[/TEX]

với n=2-->M=24(Mg)
 
Top Bottom