Hóa [Hóa 10] Bài tập Fe

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để m gam Fe ngoài không khí. Sau một thời gian biến thành hỗn hợp X có khối lượng 12 gam gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 và Fe. Hào tan hết X vào dd H2SO4 đặc thu đc 3,36 lít khí SO2 ở đktc. Tính m.

Làm các chi tiết các tốt nhé anh chị @phamthimai146 @Hồng Nhật @chaugiang81 @xuanthanhqmp
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:
  • Like
Reactions: Anh Đăng

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Chị làm rõ ra hơn đc ko ạ?
em học kém hóa :(
@chaugiang81 @Hồng Nhật
trước tiên em qui hh X về 2 nguyên tố Fe và O với số mol lần lượt là a và b (mol)
mhh X = mFe + mO = 56a + 16b= 12 gam (1)
Fe --> Fe3+ + 3e
a.....................3a
O + 2e --> O2-
b.......2b
S+6 + 2e --> S+4
..........0.3.....0.15
theo định luật bảo toàn e ( mol e nhường = mol e nhận) => 3a= 2b + 0.3 (2)
giải (1) và (2)
=> a= 0.18 mol và b= 0.12 mol => mFe = 0.18*56= 10.08 gam
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom