[hóa 10] Bài tập đồng vị

M

misa27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Ne có 2 đồng vị là 20Ne và 22Ne.Hãy tính xem ứng với 18 nguyên tử 22Ne thì có bao nhiêu nguyên tử 20Ne.Biết nguyên tữ khối trung bình cũa Ne là 20,18.



Bài 2: Nguyên tố X có 2 đồng vị là X1 và X2.Nguyên tử khối trung bình của X = 24,8.Đồng vị X2 có nhiều hơn đồng vị X1 là 2 nơtron.Tính số khối của mỗi đồng vị biết tỉ lệ số nguyên tử của 2 đồng vị là X1:X2 = 3:2.
 
Last edited by a moderator:
C

clamp_ilu

bài 1:gọi phần trăm của 20Ne là x\Rightarrow 22Necó phần trăm là 100-x
A=(20x+22(100-x))/100=20,18\Rightarrow -2x=-182\Rightarrowx=91
ta có tỉ lệ phần trăm của 20Ne/22Ne=91/9
\Rightarrow ứng với 18 ....thì có số 20Ne là 182
làm bài 2 tí nữa đã :p
 
C

clamp_ilu

bài 2 nè
a1/a2=1,5=>a1=1.5a2
x1+2=x2
A TB=(x1.a2.1.5+(x1+2).a2)/(1.5a2+a2)=>x1=25.6 (số lẽ lạ nhở )
x2=27.6
 
M

misa27

cảm ơn bạn nhìu nhen.Mà sao bài 2 ra số lẻ kì zị.Đễ mình tính lại thử koi.
 
Top Bottom