[Hóa 10] Bài tập Đồng Vị

namtony12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề1: Nguyên tố X có hai đồng vị X1 và X2. Tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1,2 gam Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ số nguyên tử X1:X2 = 9:11. Số khối của X1, X2 lần lượt là bao nhiêu ?

Đề2: Nguyên tố O có 3 đồng vị 16O, 17O, 18O. Biết 752,875*10^20 nguyên tử oxi có khối lượng m (gam). Tỷ lệ giữa các đồng vị lần lượt là 16O:17O = 4504:301, 18O:17O = 585:903. Tính giá trị của m ?
 
Top Bottom