[HÓA 10]bài tập đồng vị

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: nguyên tố Li có hai đồng vị: Li( A=6) và Li(A=7). trong đó Li(A=7) chiếm 92.5%. tìm số nguyên tử Li(A=7) trong 15,5 g LiCl biết khối lượng của Cl là 35.5

bài 2: cho Cu có khối lượng trung bình bằng 63.54. có hai đồng vị Cu(A=63) và Cu(A=65), tính thành phần phần trăm khối lương của Cu(A=63)trong hợp chất CuSO4 biết khối lượng của S=32, của 0=16
 
N

nhatle10a3

bai 2
63,54=63x+65(100-x)/100
\Leftrightarrow6354=63x+6500-65x
\Leftrightarrow-146=-2x
\Rightarrowx=73
vay dong vi thu 1 co thah fan % la 73 va dong vi thu hai la 27
1 mol CuSO4 co 1 mol dong vi Cu
1*159/100=1,59 mol Cu(63)
\Rightarrowm63Cu=1,59*63=100,17g
%mCuSO4=100,17*100/63,54+32+16*4=62,78%
 
Top Bottom