Hóa 10 bài tập đồng vị

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27:23.Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton.Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44 nơtron.Số nơtron trong đồng vị thứ hai thiếu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2.Hãy xác định nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X.
 
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

PX=35
NX1=44
\RightarrowNX2=42
\Rightarrow MX1=79
MX2=77
\Rightarrow M trung bình=(79*27+77*23)/50=78.08
 
T

tuongri912

[TEX]A_X=M_X=P_X+N_X[/TEX]=35+44=79(đồng vị thứ 1)
[TEX]A'_X=M'_X=P_X+N'_X[/TEX]=35+44+2=81(đồng vị thứ 2)
\Rightarrow nguyên tử khối trung bình của X là: (79*27+81*23)/50=79,92
 
T

thienlong233

[TEX]A_X=M_X=P_X+N_X[/TEX]=35+44=79(đồng vị thứ 1)
[TEX]A'_X=M'_X=P_X+N'_X[/TEX]=35+44+2=81(đồng vị thứ 2)
\Rightarrow nguyên tử khối trung bình của X là: (79*27+81*23)/50=79,92

đề bài là thiếu hơn 2 chứ không phải là nhiều hơn 2 đâu mà lại cộng 2
nên nguyên tử khối của đồng vị thứ 2 chỉ là 77 thôi
 
T

tuongri912

đề bài là thiếu hơn 2 chứ không phải là nhiều hơn 2 đâu mà lại cộng 2
nên nguyên tử khối của đồng vị thứ 2 chỉ là 77 thôi

mình đoán chắc bạn đó ghi nhầm :), dùng từ thiếu hơn thấy ko phù hợp cho lắm nên mình đoán là nhiều hơn :) mà thiếu hay nhiều cũng vậy đều có đáp án :D
 
L

lovelybones311

Một nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27:23.Hạt nhân nguyên tử X có 35 proton.Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44 nơtron.Số nơtron trong đồng vị thứ hai thiếu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2.Hãy xác định nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X.

$M_{X_1}=35+44=79$
$M_{X_2}=79+2=81$
Ta có :
$\overline{M}=\dfrac{27.79+23.81}{23+27}=79,92$

p.s:Câu đầu tiên trong đề thi Phân ban của mình T_T
 
Top Bottom