[hóa 10]-Bài tập đồng vị

L

lamngocquyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi trong bài giảng bài 3 chương trình hóa lớp 10 của thầy Sơn có bài tập số 5, câu b, e giải thế này đúng không ạ
Trong hổn hợp có 50 nguyên tử [TEX]25_Mg[/TEX] chiếm 10,1%
Suy ra, số nguyên tử [TEX]24_Mg[/TEX] là [TEX]78,6.50/10,1=389[/TEX]
Lần đầu tiên gõ công thức hóa nên không biết đúng không, mong mod bỏ qua dùm:)
 
P

pemykute_31

làm giùm mình bài này nhé: dùng x gam glucozo lên men rượu thu được V lít khí CO2 (đktc) . Sục toàn bộ lượng khí CO2 thu được vào nước vôi trong dư thì thu được 5g kết tủa va khối lương dung dịch giảm 1,7g 1. tinh giá trị của x . biết rằng quá trình lên men rượu đạt hiệu suất 90 phần trăm 2. hòa tan lượng rượu thu được ở phản ứng lên men x gam glucozo nói trên vào nước để được 50ml dung dịch A. tinh C phần trăm, độ rượu,D cua dung dịch A
 
N

nguyenminhduc2525

làm giùm mình bài này nhé: dùng x gam glucozo lên men rượu thu được V lít khí CO2 (đktc) . Sục toàn bộ lượng khí CO2 thu được vào nước vôi trong dư thì thu được 5g kết tủa va khối lương dung dịch giảm 1,7g 1. tinh giá trị của x . biết rằng quá trình lên men rượu đạt hiệu suất 90 phần trăm 2. hòa tan lượng rượu thu được ở phản ứng lên men x gam glucozo nói trên vào nước để được 50ml dung dịch A. tinh C phần trăm, độ rượu,D cua dung dịch A
1) Tính giá trị của x. Biết rằng quá trình lên men rượu đạt hiệu suất 90%.
2) Hoà tan lượng rượu thu được ở phản ứng lên men x gam glucozơ nói trên vào nước để được 50ml dd A. Giả thiết không có sự hao hụt về thể tích các chất khi pha trộn, khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 gam/cm3. Tính C%, độ rượu và khối lượng riêng của dd A
1)mgiảm = mkết tủa - m hấp thụ
>>1.7=5-mCO2
>>>mCO2=3.3(g)
>>nCO2 >>> VCO2 >> X 100/90 tính được x
2) Hoà tan lượng rượu thu được ở phản ứng lên men x gam glucozơ nói trên vào nước để được 50ml dd A. Giả thiết không có sự hao hụt về thể tích các chất khi pha trộn, khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 gam/cm3. Tính C%, độ rượu và khối lượng riêng của dd
từ câu a >>> nrượu câu b >>m rượu >>>V nước
m rượu = 3.45 (g) , Vrượu = 3.45/0.8
độ rượu = V nướcX100% / Vdd =8.625
Vdd = Vruou + VH20 ( có Vdd và V rượu rồi tính được Vnước)
mdd = mrượu + nước ( có m rượu và m nước rồi tính mdd )
d=mdd/vdd
tự trình bày nhé
 
Top Bottom