[Hóa 10] Bài tập đầu năm

N

nguyenvandun2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết kí hiệu nguyên tử X biết tổng số hạt nguyên tử X =49. Số hạt 0 mang điện =153,25% số hạt mang điện
2. X có tổng số hạt là 52, số p>16. Viết kí hiệu X và viết pt phản ứng C nếu xảy ra của đơn chất X với Fe, H2,NaOH.
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Đừng ghi nhầm đề bài
Câu 1
\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
P + E + N = 49 \\
\frac{N}{{P + E}} = \frac{{53,125}}{{100}} \\
P = E \\
\end{array} \right. \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
P = 16 \\
N = 17 \\
\end{array} \right. \\
\to {}_{17}^{33}Cl \\
\end{array}\]
 
L

levietdung1998

Câu 2
\[\begin{array}{l}
e + p + n = 52 \\
e = p \to n = 52 - 2p \\
p \le n \le 1,5p \to p \le 52 - 2p \le 1,5p \\
\left. \begin{array}{l}
\to 14,8 \le p \le 17,3\,\,\,\,\,\,\,\,\,p \in N \\
GT\,\,\,:\,\,p > 16 \\
\end{array} \right\} \to p = 17 \to {}_{17}^{35}Cl \\
\\
PTHH: \\
3C{l_2} + 2Fe \to 2FeC{l_3} \\
{H_2} + C{l_2} \to 2HCl \\
\left[ \begin{array}{l}
C{l_2} + 2NaOH \to NaCl + NaClO + {H_2}O \\
3C{l_2} + 6NaOH \to 5NaCl + NaCl{O_3} + 3{H_2}O \\
\end{array} \right. \\
\end{array}\]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom