[Hoá 10] bài tập dặt tỉ lệ mol

H

hoctroviet_qeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan 8(g) hỗn hợp A gồm Fe,Cu và dung dịch HCl dư thu được 2,24 (l) khí .Tính % khối lượng mỗi loại trong hỗn hợp A.
2. Hoà tan 15,2 (g) hỗn hợp A gồm FeO ,CuO cần 400 ml dung dịch HCl 1M.Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.
 
K

kakashi_hatake

1. Hoà tan 8(g) hỗn hợp A gồm Fe,Cu và dung dịch HCl dư thu được 2,24 (l) khí .Tính % khối lượng mỗi loại trong hỗn hợp A.
2. Hoà tan 15,2 (g) hỗn hợp A gồm FeO ,CuO cần 400 ml dung dịch HCl 1M.Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.

Bài 1
Có $Fe+2HCl->FeCl_2+H_2$
0.1 mol ...............0,1 mol
-> $m_{Fe}=5.6 g$ -> % Fe = 70%, %Cu=30%

Bài 2
Gọi số mol 2 chất CuO và FeO là a và b
Có 72a+80b=15.2
a+b=$\dfrac{n_{HCl}}{2}=0.2$
a=b=0.1 -> $m_{FeO}=7.2$ -> %FeO=47.36%, %CuO=52.63%
 
Top Bottom