[hóa 10] bài tập cực hay

T

thanh_lonelyboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hợp chất X có công thức phân tử là MxRy trong đó M chiếm 52,94% về khối lượng. biết x+y=5, trong nguyên tử M số notron nhiều hơn số proton là 1 . trong nguyên tử R số notron bằng số proton . tổng số hạt proton notron và electron trong X là 152. X là.?

A.Al2O3
B.Fe2O3
C.N2O
D.P2O5
 
N

nguyenminhduc2525

dạng trắc nghiệm đại học ta chỉ sử dụng phương pháp loại bỏ tôi
phương án C và D bị loại vì x+y=5,
xét phương án A va B , ta thấy trong Fe2O3 có 2 nguyên tử Fe có M = 112 ,MFe2O3=160 ( loại )
>>>A là chất cần tìm ( hoặc sử dụng phương pháp thế , thế vào chọn số thõa mãn )
 
Top Bottom