[Hóa 10] Bài tập cơ bản về nguyên tố

S

sunflower2112

Last edited by a moderator:
V

vy000

Gọi số p=số e=Z ;số n=N

$\begin{cases} 2Z+N=28\\Z\le N \le 1,2Z\end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}2Z+N=28\\3Z \le N+2Z=28 \le 3,2Z\end{cases}$

$\Rightarrow 8,75 \le Z \le 9,33$

$\Rightarrow Z=9$

Vậy nguyên tố đó là F

Cấu hình e:$1s^22s^22p^5$
 
S

sunflower2112

oxit cao nhất của 1 nguyên tử ứng với công thức RO3. Trong hợp chất của nó với hidro có 17,65% hidro về khối lượng. tìm nguyên tố đó.
 
Top Bottom