{ Hoá 10 }bài tập clo

  • Thread starter canhdonghuong
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,663

Status
Không mở trả lời sau này.
C

canhdonghuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một loại nước clo ở 25oC, người ta thấy nồng độ của clo là 0,061 mol/l còn nồng độ của HCl và HClO đều là 0,030 mol/l. Hỏi phải hòa tan bao nhiêu lít khí clo (đktc) vào nước để thu được 5 lít nước clo như trên?
  • 6,832 lít
  • 3,36 lít
  • 13,552 lít
  • 10,192 lít
ai giúp mình giải bài này với. nhớ giải chi tiết dùm.thank nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

harrypotter1995

tra loi

Cl2+ H2O → HCl + HClO (1)
nHCl=nHClO=CM*V=0.03*5=0.15mol
theo phuong trinh (1):nCl2=nHCl=nHClO=0.15mol(2)
ta lai co CMCl2=0.061mol/l ma V cua dd=5(l)
\RightarrownCl2 co trong dd = CM*V=5*0.061=0.305 mol(3)
tu (2),(3)\Rightarrow\sum_{i=1}^k a_i^nCl2 trong 5l dd=0.15+0.305=0.455 mol
\RightarrowVCl2 can hoa tan(dktc) =0.455*22.4=10.192l
\Rightarrowdap an D dung
 
Last edited by a moderator:
H

harrypotter1995

de lam ban ah mau chot la tim dc so mol cua clo p.u voi nuoc va so mol clo co trong dd
 
S

soi_day_chuyen_dinh_menh_94

nhung theo minh nghi neu tinh nhu vay thi nong do moi/l cua HCl vao HClO lai chung nhau a
minh nghi nong do tung chat rieng biet nhau chu
va so mol Cl2 theo minh la 0.305+ 0.15+0.15 = 0.605 va V khi clo (dktc) la 13.522l
minh rat thac mac cau nay!
 
S

saobanghoa95

hề

Bạn "SOI_DAY_CHUYEN_DINH_MENH_94" sai rồi

đề bài đã cho nồng độ đều là 0,030 mol/l mà nó cùng thể tích nên số mol sẽ bằng nhau chứ sao lại riêng được
:)&gt
 
Last edited by a moderator:
K

ken73n

đề bài đã cho nồng độ đều là 0,030 mol/l mà nó cùng thể tích nên số mol sẽ bằng nhau chứ sao lại riêng được

T thấy câu này hơi ngược ngược :D
--->
Cl2+H2O--->HCl+HClO
nHCl tạo ra luôn =n HClO
Trong cùng 1 dung dịch coi như chung thể tích V
Nên nồng độ 2 cái đề bài cho phải như nhau.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom